Những Ứng Dụng Pin Lithium-ion Trên Xe Nâng Điện

Đăng bởi Vũ Đình Dũng vào lúc 18/07/2023

Pin Lithium-ion được ứng dụng trên xe nâng điện Heli có lịch sử phát triển như thế nào? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

1.Pin Lithium-ion là gì ?

Pin Lithium ion hay còn gọi là pin li-on ,viết tắt là LIB. Đây là công nghệ pin tiên tiến có phân tử ion lithium là thành phần chính.

Pin lithium được ứng dụng trên các thiết bị như: điện thoại,máy tính, máy chụp hình....Hiện nay Pin Lithium còn được ứng trên các phương tiện di chuyển bằng điện như: Xe đạp điện, xe máy điện, xe oto điện... và đặc biệt hơn nữa còn được ứng dụng trên xe nâng điện phụ trong ngành sản xuất. Cũng như xe nâng heli cũng là đơn vị Trung Quốc tiên phong về dùng sản phẩm xe nâng điện sử dụng Lithium.

Pin lithium hiện tại là xu hướng của ngành công nghiệp của thế giới thay thế cho loại bình axit chì.

2. Cấu tạo của Pin Lithium

Cấu tạo pin lithium bao gồm : 1 cực dương,1 cực âm, bộ phân cách,chất điện phân và 2 bộ thu dòng điện.

 

Hình ảnh về cấu tạo của Pin Lithium-ion

Cấu tạo pin lithium gồm 3 phần chính: 

- Điện cực dương:

Bao gồm các vật liệu làm điện cực là LicoO2 và LiMnO4.Cấu trúc phân tử bao gồm phân tử Oxide Coban liên kết nguyên tử Lithium.Khi có dòng điện chạy qua nguyên tử Lithium nhanh chóng tách ra khỏi cấu trúc tạo thanh ion dương Lithium,Li+.Cực này cho phép dòng chạy qua mạch ngoài,  Khi pin được sạc các ion Lithium lưu trữ trong cực dương. 

-Điện cực âm:

Cực âm được cấu tạo từ than chì( graphene) và các vật liệu Cacbon khác với chức năng lưu giữ các ion Lithium L+ ở trong tinh thể. Cực âm dùng để xác định công suát, điện áp của pin, đây chính là nguôn của ion Lithium.

-Dải phân cách:

Đây là hàng rào để ngăng cách cực âm và cưc dương với nhau, dải phân cách thường làm bằng nhựa PE hoặc PP.

- Chất điện phân:

Là chất lỏng lấp đầy 2 cực và có màng ngăn giữa 2 cực đó.Dung dịch điện phân có chưa LiPF6 và dung môi hữu cơ muối và chất phụ gia.

Ví dụ:

Xe oto điện và xe nâng điện: Dùng pin Lithium có điện cực dương làm bằng Lithium Sắt Phosphate ( LiFePO4), loại vật liệu này có tuổi thọ rất lâu

3.Nguyên Lý Hoạt Động Của Pin Lithium.

Hoạt động của Pin Lithum-ion thì cực âm và cực dương đóng vài trò là nguyên liệu đóng vài trò phản ứng điện hóa.

Dung dịch điện phân tạo môi trường chuyển hóa dẫn cho lithi ion di chuyển giữa 2 điện cực âm và cực dương và dòng điện sẽ chạy ngoài mạch khi pin hoạt động cung cấp điện cho các thiết bị điện.

Qúa trình này xảy ra quy trình nạp xả sau đây:

Nguyên Lý hoạt động của Pin Lithium thể hiện qua quá trình Sạc, xả

4.Ứng Dụng Pin Lithium Trên Xe Nâng Điện.

Hiện nay công nghẹ Pin Lithium được sử dụng cho ngành xe nâng điện . Heli cũng là hãng xe nâng trung quốc tiên phong ưng dụng pin Lithium cho sản xuất xe nâng điện Lithium.Nổi bật là dòng xe nâng được sử dụng trong công nghệ phát triển của xe nâng như: Xe nâng điện ngồi lái, xe nâng điện dắt lái, xe nâng điện đứng lái.

Xe nâng điện ngồi lái heli sử dụng Pinthium-ion.

Xe Nâng Điện Đứng Lái Sử Dụng Pin Lithium-ion

5.Có Nên Sử Dụng Pin Lithium Ở Xe Nâng Điện Không?

Tùy thuộc vào ngành sản xuất của các doanh nghiệp và có nên đưa vào sử dụng các thiết nâng hàng sử dụng Pin Lithium - ion không? Tuy nhiên việc chưa đưa và áp dụng sử dụng xe nâng điện lithium cho doanh nghiệp của bạn nên cũng chưa đánh giá được mà hiệu quả của pin lthium mang lại lợi ích như thế nào. Sau đây chúng tôi đưa lại ưu điểm mà Xe Nâng Heli điện Lithium như sau:

 • Xe nâng Heli đang sử dụng Pin Lithium  CATL số 1 thế giới hiện nay được nhiều thương hiệu lớn tin tưởng sử dụng cho ô tô điện, ô tô tải, máy tính, xe nâng hàng … Nổi bật như các hãng ô tô điện, tesla, BMW, Volkswagen hay là các hãng điện thoại nổi tiếng nhất thế giới như Apple.
 • Hiệu suất sạc và xả của xe nâng cao lên tới 99.7% và 95%
 • Hiệu suất làm việc cao với khả năng làm việc ở các điều kiện môi trường khắc nghiệt từ -25oC ~55oC.
 • Thân thiện với môi trường không phát thải môi trường, tiếng ồn thấp, không chứa kim loại nặng, không ăn mòn hay bay hơi axit, không phải bảo dưỡng hay châm nước cất hàng ngày.
 • Tuổi thọ pin lớn, tỉ lệ sụt giảm dung lượng ắc quy thấp: dưới 5%/ năm.
 • Tiết kiệm năng lượng và thời gian sử dụng kéo dài: sạc 1-2 tiếng sử dụng trong 6-8 tiếng.
 • Linh hoạt dễ sạc và dễ vận hành và có thể sạc liên tục không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.
 • Độ an toàn cao với tính năng khóa xác nhận khi sạc pin ở điều kiện ắc quy quá nóng.
 • Chế động bảo hành 5 năm hoặc 10.000 giờ tùy điều kiện nào đến trước.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của hãng xe nâng điện Heli , giúp cho khách dễ dàng tiếp cận đến xe nâng điện lithium thân thiện với môi trường.

Công Ty TNHH Xe Nâng Bình Minh là đơn vị cung cấp chính hãng xe nâng điện Heli và cũng là xe nâng điện Lithium được nhiều khách ưu tiên sử dụng bởi vì nó thân thiện với môi trường sống của chúng ta. Hiện nay Công Ty TNHH Xe Nâng Bình Minh 

có nhiều mẫu xe nâng điện xanh và có nhiều ưu đãi hấp dẫn khi khách đặt hàng mua xe nâng điện ngồi lái lithium xe nâng nhà kho điện lithiumKhách hàng sẽ có nhiều trải nghiệm với các công nghệ hiện được trang bị trên xe cũng như tính năng mạnh mẻ và thông minh được tích hợp trên xe.

Khi khách có nhu cầu càn tham khảo đến cách dòng xe nâng và cũng như trải nghiệm lái thử xe nâng hàng có thể liện chúng tôi theo để được tư vấn hô trợ tốt nhất 

 • Hotline: 086.860.0061
 • Mail chăm sóc khách hàng: vudungheli.bm@gmail.com 
Bạn đang xem: Những Ứng Dụng Pin Lithium-ion Trên Xe Nâng Điện
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: